టమాటా ఉప్మా
కావలసిన పదార్ధాలు :
ఉప్మారవ్వ : పావుకిలో
నూనె : అరకప్పు
టమాట గుజ్జు : కప్పు
ఎండిమిర్చి : రెండు
ఆవాలు : టీ స్పూన్
సెనగపప్పు : టీ స్పూన్
జీడిపప్పులు : పది
పల్లీలు : కొద్దిగా
నూనె : అరకప్పు
నెయ్యి : టేబుల్ స్పూన్
ఉల్లిముక్కలు, పచ్చిమిర్చిముక్కలు, అల్లం ముక్కలు అన్ని కలిపి : 1 కప్పు
కరివేపాకు : కొద్దిగా
ఉప్పు : తగినంత
నిమ్మరసం : 1 టీ స్పూన్
కొత్తిమిర : కొద్దిగా
తయారుచేయు విధానం :
1) స్టవ్ వెలిగించి కళాయి పెట్టి నూనె వేడిచేయ్యాలి.
2) నూనె కాగిన తరువాత సెనగపప్పు, పల్లీలు, జీడిపప్పువేసి వేగాక, ఎండుమిర్చి, కరివేపాకు వేసి వేగిన తరువాత ఉల్లి, మిర్చి, అల్లం ముక్కలు వేసి వేగనివ్వాలి.
3) వేగాక టామాటగుజ్జు వేసి కలిపి, రెండు గ్లాసుల నీళ్ళుపోసి ఉప్పు కలిపి మూతపెట్టాలి. నీళ్ళు మరుగుతుండగా మూతతీసి రవ్వపోస్తూ బాగాకలిపి గట్టి పడ్డాక స్టవ్ ఆపాలి.
4) ఇప్పుడు నెయ్యి, నిమ్మరసం వేసి కలిపి కొత్తిమిర వేసి మూత పెట్టాలి.
No comments:
Post a Comment