header

Friday 18 November 2016

మీల్‌ మేకర్‌ మసాలా కూర

 మీల్‌ మేకర్‌ మసాలా కూర


కావలసిన పదార్థాలు: 
మీల్‌ మేకర్‌ ఒక కప్పు, తరిగిన ఉల్లిపాయలు, టమోటాలు- రెండేసి చొప్పున(మెత్తగా రుబ్బుకోవాలి), అల్లంవెల్లుల్లి ముద్ద- రెండు టీ స్పూన్లు, కారం- రెండు టీ స్పూన్లు, దనియాల పొడి- ఒక టీ స్పూను, పసుపు- చిటికెడు, సన్నగా తరిగిన మెంతెం కూర- ఒక టేబుల్‌ స్పూను, గరం మసాలా- అర టీ స్పూను, పెరుగు- రెండు టీ స్పూన్లు, వెన్న- ఒక టేబుల్‌ స్పూను, నూనె- ఒక టేబుల్‌ స్పూను, ఉప్పు- తగినంత, కొత్తిమీర- ఒక టేబుల్‌ స్పూను, లవంగాలు- మూడు, దాల్చిన చెక్క- చిన్న ముక్క, సోంపు- అర టీ స్పూను, యాలకులు- ఒకటి. 

తయారీ విధానం: 
వేడినీటిలో మీల్‌ మేకర్‌ని వేసి పది నిమిషాలు నానబెట్టాలి. తర్వాత నీటిని మొత్తం చేతులతో పిండేసి రెండు నిమిషాలు ఆరనివ్వాలి. ఒక బాణలిలో నూనె పోసి వేడెక్కాక మసాలా దినుసులు వేసి వేగించాలి. తర్వాతఉల్లిపాయ ముద్దను, అల్లంవెల్లుల్లి ముద్దను వేసి మరో 5 నిమిషాలు వేగించాలి. ఆ తర్వాత కారం, పసుపు, దనియాల పొడి, ఉప్పు, మెంతెం కూర వేసి బాగా కలపాలి. రెండు నిమిషాలు వేగించిన తర్వాత పెరుగు వేసి బాగా కలపాలి. ఈ మిశ్రమం చిక్కబడిన తర్వాత మీల్‌ మేకర్‌, వెన్న, గరం మసాలా వేసి చిన్న మంట మీద 5 నిమిషాలు ఉడకనివ్వాలి.

క్యారెట్‌ మురుకుల

క్యారెట్‌ మురుకుల


కావలసిన పదార్థాలు:
 క్యారెట్‌ తురుము- ఒక కప్పు, బియ్యప్పిండి- ఒక కప్పు, వేగించిన శనగపప్పు- అర కప్పు, వేగించిన మినప్పప్పు- ఒక టేబుల్‌ స్పూను, మిరియాలు- ఒక టేబుల్‌ స్పూను, నెయ్యి- మూడు టేబుల్‌ స్పూన్లు, ఇంగువ- పావు టీ స్పూను, నువ్వులు- ఒక టీ స్పూను, నూనె- వేగించడానికి సరిపడా, ఉప్పు- తగినంత. 
తయారీ విధానం:
 క్యారెట్‌ తురుమును మెత్తగా ఉడికించి, రుబ్బుకోవాలి. తర్వాత వేగించిన శనగపప్పు, మినప్పప్పు, మిరియాలను కలిపి మెత్తగా పొడిచేసుకోవాలి. ఈ మిశ్రమంలో బియ్యప్పిండి, క్యారెట్‌ తురుము, నువ్వులు, నెయ్యి, ఇంగువ, తగినంత ఉప్పు వేసి కలిపి పెట్టుకోవాలి. బాణలిలో నూనె పోసి వేడెక్కాక ఈ పిండిని మురుకుల గిద్దతో మనకు నచ్చిన ఆకారంలో వేసుకొని కాల్చుకోవాలి.

టమోటా దోశలు

టమోటా దోశలు


కావలసిన పదార్థాలు:
 బియ్యం- ఒక కప్పు, మినప్పప్పు- పావు కప్పు, తరిగిన టమోటాలు- నాలుగు, మెంతులు- పావు టీ స్పూను, సోడా ఉప్పు- అర టీ స్పూను, నూనె లేదా నెయ్యి- సరిపడా, ఉప్పు- తగినంత.

తయారీ విధానం:
 బియ్యం, మినప్పప్పు, మెంతులను 3 గంటలు నానబెట్టుకుని ముందురోజు రాత్రి రుబ్బి ఉంచుకోవాలి. మర్నాడు బాణలిలో కొద్దిగా నెయ్యి వేసి టమోటా ముక్కలను వేగించి మెత్తగా రుబ్బుకోవాలి. దోశల పిండిలో టమోటా గుజ్జు, సోడా ఉప్పు వేసి 10 నిమిషాలు పక్కన పెట్టుకోవాలి. తర్వాత పెనంపై నెయ్యి లేదా నూనెతో దోశలు వేసుకోవాలి. ఇవి ఆరెంజ్‌ రంగులో ఆకర్షణీయంగా ఉంటాయి.

అటుకుల వడలు

 అటుకుల వడలు


కావలసిన పదార్థాలు: 
అటుకులు- ఒక కప్పు, శనగపిండి- రెండు టేబుల్‌ స్పూన్లు, బియ్యప్పిండి- రెండు టేబుల్‌ స్పూన్లు, తరిగిన ఉల్లిపాయ- ఒకటి, అల్లం తురుము- ఒక టీ స్పూను, తరిగిన పచ్చిమిర్చి- ఆరు, పసుపు- పావు టీ స్పూను, జీలకర్ర- అర టీ స్పూను, కొత్తిమీర- ఒక కట్ట, నూనె- వేగించడానికి సరిపడా, ఉప్పు- తగినంత. 
తయారీ విధానం:
 అటుకులను అర కప్పు నీటిలో పది నిమిషాలు నాన బెట్టుకొని మెత్తగా రుబ్బుకోవాలి. తర్వాత నూనె మినహా మిగిలిన పదార్థాలన్నిటినీ వేసి బాగా కలపాలి. బాణలిలో నూనె పోసి వేడెక్కాక వడలు వేసుకోవాలి

ఇడ్లీ

ఇడ్లీ


కావలసిన పదార్థాలు: 
ఇడ్లీలు- 4, మైదా- 3 టేబుల్‌ స్పూన్లు, కార్న్‌ఫ్లోర్‌- 3 టేబుల్‌ స్పూన్లు, అల్లంవెల్లుల్లి ముద్ద- అర టీ స్పూను, కారం- అర టీ స్పూను, నూనె- 3 టేబుల్‌ స్పూన్లు, ఉప్పు- తగినంత.
సాస్‌ తయారీ కోసం: నూనె- 2 టేబుల్‌ స్పూన్లు, తరిగిన ఉల్లిపాయ- ఒకటి, తరిగిన క్యాప్సికం, ఉల్లికాడలు- ఒక్కో టేబుల్‌ స్పూను చొప్పున, తరిగిన అల్లం, వెల్లుల్లి- ఒక్కో టీ స్పూను, టమోటా సాస్‌- ఒక టేబుల్‌ స్పూను, సోయా సాస్‌- పావు టీ స్పూను, చిల్లీ సాస్‌- అర టీ స్పూను, కారం- పావు టీ స్పూను, కార్న్‌ఫోర్ల్‌- ఒక టీ స్పూను, ఉప్పు, మిరియాల పొడి- తగినంత.
తయారీ విధానం: 
ఇడ్లీలను చిన్న చిన్న ముక్కలుగా చేసుకోవాలి. ఒక గిన్నెలో మైదా, కార్న్‌ఫ్లోర్‌, ఉప్పు, అల్లం వెల్లుల్లి ముద్ద, కారం వేసి బాగా కలుపుకోవాలి. అవసరమైతే కొన్ని నీళ్లు పోసి ఈ మిశ్రమాన్ని ఇడ్లీ ముక్కలకు పట్టించి పక్కన పెట్టుకోవాలి. తర్వాత ఒక బాణలిలో నూనె పోసి వేడెక్కాక ఇడ్లీ ముక్కల్ని బజ్జీల్లా వేగించి దింపేయాలి. సాస్‌ తయారీ కోసం మరో బాణలిలో నూనె పోసి వేడెక్కాక ఉల్లిపాయ, అల్లం, వెల్లుల్లి, ఉల్లికాడలు, క్యాప్సికం వేసి వేగించాలి. రెండు నిమిషాల తర్వాత సోయా సాస్‌, టమోటా సాస్‌, చిల్లీసాస్‌, ఉప్పు, మిరియాల పొడి, కారం వేసి బాగా కలుపుకోవాలి. ఆ తర్వాత కార్న్‌ఫ్లోర్‌ను నీటిలో కలిపి పోసి మరో 5 నిమిషాలు ఉడకనివ్వాలి. చివరగా ఇడ్లీ ముక్కలను దానిలో వేసి అర నిమిషం వేగించి దింపేయాలి.

సోయా మంచూరియా

 సోయా మంచూరియా


కావలసిన పదార్థాలు
మీల్‌ మేకర్‌- ఒక కప్పు, కార్న్‌ఫ్లోర్‌- రెండు టేబుల్‌ స్పూన్లు, కారం- అర టీ స్పూను, నూనె- వేగించడాని కి సరిపడా. సాస్‌ తయారీ కోసం: తరిగిన ఉల్లిపాయ, క్యాప్సికమ్‌- ఒక్కోటి చొప్పున, చిల్లీ సాస్‌- రెండు టేబుల్‌ స్పూన్లు, సోయా సాస్‌- ఒకటిన్నర టేబుల్‌ స్పూన్లు, తరిగిన ఉల్లికాడలు- రెండు, తరిగిన వెల్లుల్లి, పచ్చిమిర్చి- చెరో నాలుగు, నూనె- ఒక టేబుల్‌ స్పూను, ఉప్పు- తగినంత.
తయారీ విధానం

వేడినీటిలో మీల్‌ మేకర్‌ను రెండు నిమిషాలు నానబెట్టి, తర్వాత నీటిని మొత్తం పిండేయాలి. తర్వాత వాటిల్లో కార్న్‌ఫ్లోర్‌, కారం వేసి కలిపి పది నిమిషాలు నాననివ్వాలి. తర్వాత నూనెలో వేగించి పక్కన పెట్టుకోవాలి. సాస్‌ తయారీ కోసం మరో బాణలిలో నూనె పోసి వేడెక్కాక వెల్లుల్లి, పచ్చిమిర్చి, ఉల్లిపాయముక్కలు వేసి ఒక నిమిషం పాటు వేగించాలి. తర్వాత క్యాప్సికమ్‌, చిల్లీ సాస్‌, టమోటా సాస్‌, సోయా సాస్‌ వేసి బాగా కలపాలి. కొద్దిగా నీళ్లు పోసి దగ్గర పడే వరకూ ఉడికించాలి. చివర్లో మీల్‌మేకర్‌ వేసి మరో నిమిషం పాటు వేగించి దింపేయాలి. వేడి వేడి సోయా మంచూరియా రెడీ!

బేబీకార్న్‌ మసాలా కర్రీ

బేబీకార్న్‌ మసాలా కర్రీ

కావలసిన పదార్థాలు:
 బేబీకార్న్‌- 200 గ్రా., నూనె- పావు కప్పు, జీలకర్ర- ఒక టీ స్పూను, బిర్యానీ ఆకు- ఒకటి, అల్లంవెల్లుల్లి ముద్ద- 2 టీ స్పూన్లు, తరిగిన ఉల్లిపాయలు- అర కప్పు, తరిగిన టమోటాలు- ఒక కప్పు, గరం మసాలా- పావు టీ స్పూను, కారం- ఒక టీ స్పూను, దనియాల పొడి- ఒక టీ స్పూను, ఉప్పు- తగినంత. 
తయారీ విధానం:
 ఒక బాణలిలో నూనె పోసి వేడెక్కాక జీలకర్ర, బిర్యానీ ఆకు, అల్లం వెల్లుల్లి ముద్ద వేసి వేగించాలి. ఉల్లిపాయ ముక్కలు వేసి వేగిన తర్వాత టమోట ముక్కలు కూడా వేసి 10 నిమిషాలు వేగించాలి. తర్వాత ఉప్పు, గరం మసాలా, కారం, బేబీకార్న్‌ ముక్కలు వేసి బాగా కలిపి మరో 5 నిమిషాలు ఉడికించాలి. కొత్త రుచితో ఘుమఘుమలాడే బేబీకార్న్‌ మసాలా కర్రీ రెడీ!