కావలసిన పదార్ధాలు :
మినపప్పు : వంద గ్రాములు
బియ్యపురవ్వ : వంద గ్రాములు
రాగిపిండి : వంద గ్రాములు
ఉప్పు : తగినంత
తయారుచేయు విధానం :
1) మినపప్పును ఐదు గంటలు నానబెట్టి, కడిగి మెత్తగా రుబ్బాలి. దీనిలో
రాగిపిండి, కడిగి నీళ్ళు, పిండిన బియ్యపురవ్వను రుబ్బినపిండిలో కలిపి
ఐదు గంటలు పులియనివ్వాలి.
రాగిపిండి, కడిగి నీళ్ళు, పిండిన బియ్యపురవ్వను రుబ్బినపిండిలో కలిపి
ఐదు గంటలు పులియనివ్వాలి.
2) ఇడ్లి వేసేముందు ఉప్పు, కొంచెం వంటసోడా కలిపి, స్టవ్ వెలిగించి ఇడ్లి
పాత్ర లో కొద్దిగా నీళ్ళు పోసి ఇడ్లి రేకులో ఇడ్లిలా వేసి పావుగంట
ఉడకనివ్వాలి.
* అంతే రాగి ఇడ్లి రెడి.
పాత్ర లో కొద్దిగా నీళ్ళు పోసి ఇడ్లి రేకులో ఇడ్లిలా వేసి పావుగంట
ఉడకనివ్వాలి.
* అంతే రాగి ఇడ్లి రెడి.
No comments:
Post a Comment