Samosa (సమోసా )
కావలసిన పదార్దాలు :
మైదా : పావు కిలో
బంగాళదుంపలు : మూడు
పచ్చిబఠాని : అర కప్పు
ఉప్పు : సరిపడా
పచ్చిమిర్చి ముక్కలు : టీ స్పూన్
ఉల్లి పాయ ముక్కలు : అర కప్పు
కొత్తిమీర తరుగు : కొద్దిగా
బేకింగు సోడా : పావు టీ స్పూన్
నూనె : వేయించటానికి సరిపడా
కారం : అర టీ స్పూన్
వెన్న : ఒక టీ స్పూన్
తయారుచేయు విధానం :
1) బంగాళదుంపలు ఉడకబెట్టి పొట్టు తీసి చిన్న చిన్న ముక్కలుగా
చేసుకోవాలి.
2) మైదాలో కొంచెం ఉప్పు, వెన్న, సోడా వేసి కొద్దిగా నీళ్ళు కలిపి ముద్దలా
చేసి పావు గంట పక్కన ఉంచాలి.
3) స్టవ్ వెలిగించి పాన్ పెట్టి కొద్దిగా నూనె వేడిచేసి ఉల్లి ముక్కలు, మిర్చి
ముక్కలు, పచ్చిబఠాని వేసి వేయించాలి.
4) ఇప్పుడు అల్లం పేస్టూ, ఉప్పు, కారం, బంగాళదుంప ముక్కలు వేసి కలిపి
పక్కన పెట్టాలి.
5) ఇప్పుడు పిండిని చిన్నచిన్నచపాతిలా చేసుకొని రెండు ముక్కలుగా కట్
చేసి ఒక్కోదాన్ని సమోసాగా మడిచి, దానిలో బంగాళదుంప మిశ్రమాన్ని
పెట్టి అంచులు మూసివేయ్యాలి.
6) స్టవ్ మీద కళాయిపెట్టి నూనె వేడి చెయ్యాలి. నూనె కాగిన తరువాత చేసి
పెట్టిన సమోసాలు వేసి రెండు ప్రక్కలా దోరగావేయించి తియ్యాలి.
* అంతే సమోసాలు రెడీ.www.srinainika.blogspot.com
బంగాళదుంపలు : మూడు
పచ్చిబఠాని : అర కప్పు
ఉప్పు : సరిపడా
పచ్చిమిర్చి ముక్కలు : టీ స్పూన్
ఉల్లి పాయ ముక్కలు : అర కప్పు
కొత్తిమీర తరుగు : కొద్దిగా
బేకింగు సోడా : పావు టీ స్పూన్
నూనె : వేయించటానికి సరిపడా
కారం : అర టీ స్పూన్
వెన్న : ఒక టీ స్పూన్
తయారుచేయు విధానం :
1) బంగాళదుంపలు ఉడకబెట్టి పొట్టు తీసి చిన్న చిన్న ముక్కలుగా
చేసుకోవాలి.
2) మైదాలో కొంచెం ఉప్పు, వెన్న, సోడా వేసి కొద్దిగా నీళ్ళు కలిపి ముద్దలా
చేసి పావు గంట పక్కన ఉంచాలి.
3) స్టవ్ వెలిగించి పాన్ పెట్టి కొద్దిగా నూనె వేడిచేసి ఉల్లి ముక్కలు, మిర్చి
ముక్కలు, పచ్చిబఠాని వేసి వేయించాలి.
4) ఇప్పుడు అల్లం పేస్టూ, ఉప్పు, కారం, బంగాళదుంప ముక్కలు వేసి కలిపి
పక్కన పెట్టాలి.
5) ఇప్పుడు పిండిని చిన్నచిన్నచపాతిలా చేసుకొని రెండు ముక్కలుగా కట్
చేసి ఒక్కోదాన్ని సమోసాగా మడిచి, దానిలో బంగాళదుంప మిశ్రమాన్ని
పెట్టి అంచులు మూసివేయ్యాలి.
6) స్టవ్ మీద కళాయిపెట్టి నూనె వేడి చెయ్యాలి. నూనె కాగిన తరువాత చేసి
పెట్టిన సమోసాలు వేసి రెండు ప్రక్కలా దోరగావేయించి తియ్యాలి.
* అంతే సమోసాలు రెడీ.www.srinainika.blogspot.com
No comments:
Post a Comment