Moong Dal (Pesara) Laddulu
పెసరు లడ్డు
కావలసిన పదార్దాలు :
పెసర పప్పు _ఒక కప్పు
పంచదార -ఒక కప్పున్నర
నెయ్యి-పావుకప్పు
యాలుకలు పొడి- టీ స్పూన్
జీడిపప్పులు – పది (నేతిలో వేయిన్చినవి )
తయారుచేయు విధానం:
1) ముందుగా పెసర పప్పును దోరగా వేయించాలి.
2) వేయించిన పప్పును మిక్సిలో వేసి పిండిలా చెయ్యాలి.
3) స్టవ్ ఫై కళాయి పెట్టి పంచదార వేసి అర కప్పు నీళ్ళు వేసి పాకం పట్టాలి.
4) తీగ పాకం వచ్చాక మిక్సి చేసిన పెసర పిండిని వేసి కలపాలి.
5) ఇప్పుడు పంచదార పాకంలో పెసర పిండి ఉడుకుతుంది.
6) ఇది ముద్దలా అవ్వుతుండగా నెయ్యి వేసి కలపాలి.
7) కాసేపటికి కళాయి కి అంటుకోకుండా ఈ ముద్ద విడిగా వస్తుంది.
8) ఇప్పుడు ఒక ప్లేటుకి నెయ్యి రాసి ఇలా తయారుయ్యిన పెసరు
మిశ్రమాన్ని వేసి కాసేపు చల్లారనివ్వాలి
9) కాస్త గోరు వెచ్చగా ఉండగానే చేతికి నెయ్యి రాసుకొని ఈ మిశ్రమాని కొద్దిగా తీసుకోని లాడ్డులుగా చుట్టాలి.
10) అలా అన్ని చుట్టాక ఫై న జీడిపప్పులు అలంకరిస్తే సరి పెసరు లడ్డు రెడి .
పంచదార -ఒక కప్పున్నర
నెయ్యి-పావుకప్పు
యాలుకలు పొడి- టీ స్పూన్
జీడిపప్పులు – పది (నేతిలో వేయిన్చినవి )
తయారుచేయు విధానం:
1) ముందుగా పెసర పప్పును దోరగా వేయించాలి.
2) వేయించిన పప్పును మిక్సిలో వేసి పిండిలా చెయ్యాలి.
3) స్టవ్ ఫై కళాయి పెట్టి పంచదార వేసి అర కప్పు నీళ్ళు వేసి పాకం పట్టాలి.
4) తీగ పాకం వచ్చాక మిక్సి చేసిన పెసర పిండిని వేసి కలపాలి.
5) ఇప్పుడు పంచదార పాకంలో పెసర పిండి ఉడుకుతుంది.
6) ఇది ముద్దలా అవ్వుతుండగా నెయ్యి వేసి కలపాలి.
7) కాసేపటికి కళాయి కి అంటుకోకుండా ఈ ముద్ద విడిగా వస్తుంది.
8) ఇప్పుడు ఒక ప్లేటుకి నెయ్యి రాసి ఇలా తయారుయ్యిన పెసరు
మిశ్రమాన్ని వేసి కాసేపు చల్లారనివ్వాలి
9) కాస్త గోరు వెచ్చగా ఉండగానే చేతికి నెయ్యి రాసుకొని ఈ మిశ్రమాని కొద్దిగా తీసుకోని లాడ్డులుగా చుట్టాలి.
10) అలా అన్ని చుట్టాక ఫై న జీడిపప్పులు అలంకరిస్తే సరి పెసరు లడ్డు రెడి .
No comments:
Post a Comment